Dịch vụ cạo vôi răng

dịch vụ cạo vôi răng
5/5 - (1 vote)

Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là phương pháp làm sạch các mảng bám cứng ở răng, ngăn chặn và phòng ngừa các bệnh lý nguy hiểm do vôi răng gây ra. Vôi răng (hay còn gọi là cao răng) là những mảng bám, cặn vụn, bựa thức ăn dư thừa bám dính ở thân răng và nướu răng. Theo thời gian, các mảng bám này bị vôi hóa sẽ trở nên cứng hơn.

Tại sao chúng ta cần phải cạo vôi răng?

Các mảnh vôi răng tích tụ sẽ gây ra các bệnh về nướu. Theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ, cứ 10 người trưởng thành trên 30 tuổi thì lại có 5 người bị bệnh về nướu, mà nguyên nhân chính là do vôi răng. Nếu bạn từng bị chảy máu nướu sau khi chải răng, khả năng cao là bạn đã mắc phải bệnh viêm nướu. Nướu bị viêm sẽ có màu đỏ, sưng và chảy máu tuy nhiên không gây đau. Vì thế, đây là một bệnh rất khó tự phát hiện.

Sự tích tụ của các mảnh vôi răng còn có thể dẫn đến một bệnh nguy hiểm hơn: bệnh viêm nha chu. Những triệu chứng thường thấy ở bệnh viêm nha chu là có mùi khó chịu trong miệng, lung lay răng và thậm chí mất răng.

Các vi khuẩn tại ổ viêm nướu có thể lan truyền đi khắp cơ thể, làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa viêm nướu, viêm nha chu với các bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, làm trầm trọng hơn các bệnh sẵn có. Đặc biệt, viêm nướu và viêm nha chu còn có thể gây suy giảm sức khỏe trên cơ địa người già, bà mẹ mang thai, vì vậy vô cùng nguy hiểm.

Quy trình cạo vôi răng tại nha khoa T-Smile

  1. Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát răng miệng và đưa ra chẩn đoán.
  2. Các nha sĩ tại T-Smile tiến hành cạo vôi răng bằng thiết bị chuyên dụng
  3. Tuỳ tình hình mảng bám trên răng bạn, Nha sĩ sẽ hẹn bạn quay lại cạo vôi lần hai hoặc tiến hành đánh bóng răng. Đánh bóng răng nhằm làm nhẵn láng bề mặt răng, giúp hạn chế khả năng bám dính của các cặn vụn, bựa thức ăn. Giai đoạn này cũng giúp lấy đi các vết dính màu sậm đen trên răng, mang lại cho răng một diện mạo sáng đẹp hơn.

Cạo vôi răng sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi các vết màu dính trên răng, giúp bạn lấy lại sự tự tin trong giao tiếp. 

Bao lâu bạn nên cạo vôi răng

Thời gian hình thành vôi răng cứng từ một mảng bám, bựa thức ăn trung bình khoảng 6 tháng. Do đó, bạn nên đến nha sĩ cạo vôi răng một năm tối thiểu 2 lần để đảm bảo sức khỏe răng miệng nhé.

Như T-Smile đã chia sẻ ở trên thì việc không cạo vôi răng quá lâu sẽ có nguy cơ về các bệnh răng miệng. Đặc biệt là các bệnh về viêm nướu là nguyên nhân chính do vôi răng tích tụ gây nên.

Bảng giá cạo vôi răng tại T-Smile

Mời quý khách tham khảo bảng giá cạo vôi răng tại nha khoa T-Smile. Chúng tôi cam kết sự uy tín về chất lượng dịch vụ.

Dịch vụ Chi phí
Cạo vôi răng 450.000 – 600.000 VND/lần cạo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.