Dịch vụ chữa tuỷ răng

dịch vụ chữa tuỷ răng
Rate this post

Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp vấn đề về tuỷ răng

  • Đau răng dữ dội kể cả khi không ăn nhai
  • Sưng đỏ vùng nướu răng
  • Có lỗ mủ trên nướu
  • Răng bị sâu hoặc vỡ lớn

Bạn hãy nhanh chóng đến khám tại các nha khoa ngay nhé! Khả năng cao là bạn đã bị viêm tủy và cần được chữa tủy răng đấy.

Răng viêm tủy cần được chữa tủy răng càng sớm càng tốt. Nếu để chậm trễ, các cơn đau sẽ quay lại và ngày một nghiêm trọng hơn. Chưa kể vi khuẩn trong tủy cũng có thể làm tiêu xương xung quanh răng. Cơn đau răng đôi khi làm bạn muốn “nhổ quách đi cho xong”. Tuy nhiên một khi đã nhổ răng thì bạn phải làm lại răng giả thay thế. Ngoài ra trong khi điều trị tủy lại giúp giữ được răng thật của bạn, giúp bạn có cảm giác thoải mái và tự tin hơn.

Dịch vụ chữa tuỷ răng tại T-Smile

Sau khi thăm khám tổng quát, bạn sẽ được tiến hành chụp phim X-quang răng để đánh giá tình hình trước điều trị và trong quá trình điều trị để theo dõi.

Trong trường hợp răng còn cảm giác đau, bác sĩ sẽ gây tê trước khi tiến hành chữa tủy. Sau đó, buồng chứa tủy bên trong răng sẽ được mở ra bằng mũi khoan. Tủy được lấy đi hoàn toàn và bác sĩ sẽ bơm rửa để làm sạch buồng tủy và các ống tủy.

Trong các buổi điều trị, nếu cần thiết, nha sĩ sẽ đặt một tấm chắn để cách ly răng của bạn ra khỏi môi trường trong miệng, gọi là đặt đê. Tuy nhiên, bước này có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Nhưng vì việc đặt đê vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo tạo một môi trường sạch sẽ tối ưu, hạn chế sự tái xâm nhập của vi khuẩn.

Trong các trường hợp phức tạp, bác sĩ cần theo dõi nhiều buổi hẹn trước khi trám bít lại các ống tủy. Cuối cùng, phần thân răng bị mất sẽ được phục hồi lại bằng cách trám hoặc bọc mão.

Những điều cần biết khi chữa tủy răng

  • Để quá trình điều trị tủy mang lại kết quả như mong muốn, bạn có thể mất một hay nhiều lần hẹn tùy thuộc vào tình trạng tổn thương của tủy răng bạn.
  • Trong trường hợp bạn phải tiến hành nhiều buổi điều trị tủy thì giữa các lần điều trị đó, bạn sẽ có thể gặp cảm giác đau. Lúc đó, bạn hãy báo bác sĩ ngay để bác sĩ có thể xử trí cơn đau cho bạn nhé.

Những lưu ý sau khi chữa tủy răng

  • Hạn chế ăn nhai bằng chiếc răng vừa điều trị cho tới khi phục hồi thân răng trở lại. Bởi vì răng được điều trị lúc này giòn và dễ gãy hơn răng khỏe mạnh.
  • Nên vệ sinh răng sạch sẽ và cẩn thận. Ngoài ra, sau khi ăn bạn cũng nên dùng chỉ nha khoa để đảm bảo việc làm sạch phát huy hiệu quả tốt nhất.
  • Bạn có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên với đồ ăn quá cứng, bạn nên hạn chế ăn nhai ở phía có răng điều trị tủy.

Bảng giá điều trị tuỷ răng tại T-Smile

Mời quý khách tham khảo giá dịch vụ điều trị các vấn đề liên quan đến tuỷ răng tại phòng khám nha khoa T-Smile

.
.
.
.