Dịch vụ thẩm mỹ nướu

5/5 - (1 vote)

Bên cạnh một hàm răng trắng và sắp xếp đều đặn, nướu là một yếu tố quan trọng không kém để tạo nên một nụ cười đẹp. Vì vậy mà trong dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, “thẩm mỹ hồng” hay “thẩm mỹ nướu” luôn được xếp ngang hàng với “thẩm mỹ trắng”, để đạt được sự hoàn hảo nhất trong điều trị.

Cười hở lợi là gì?

Cười hở lợi hay cười lộ nướu là tình trạng lộ nướu hàm trên quá mức khi cười, dẫn tới mất thẩm mỹ, giảm tự tin trong giao tiếp.

Một nụ cười được đánh giá là bình thường, không hở lợi nếu khi cười tối đa không hở lợi hoặc mức độ lộ nướu không quá 2mm.

Về góc độ sinh học, cười hở lợi không phải là một bệnh lý hàm mặt, mà chỉ gây mất thẩm mỹ nụ cười.

Nguyên nhân nào gây ra cười hở lợi?

 • Thân răng ngắn: Biểu hiện của tình trạng rối loạn mọc răng không hoàn toàn là răng ngắn, nhỏ, vuông, cười hở lợi.
 • Môi trên ngắn: Chiều dài môi trên ngắn có thể biểu hiện qua việc không khép kín môi ở tư thế nghỉ và lộ nướu khi cười.
 • Cường cơ nâng môi trên: Do sự không hoàn thiện của cơ vòng môi hoặc cơ nâng môi, khi cười cơ nâng môi trên trượt lên quá cao.
 • Quá phát xương hàm trên: Biểu hiện của tình trạng này là cười hở lợi thường kèm theo răng hô ra trước, có thể thấy phần xương ổ gồ lên dưới nướu khi cười, kiểu mặt nhô.
  Cười hở lợi có thể do một nguyên nhân riêng lẻ và cũng có thể do phối hợp nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Các vấn đề về nướu thường gặp

Nướu nhiễm melanin

Melanin là một loại sắc tố có trong da và niêm mạc, làm cho da và niêm mạc trở nên sẫm màu. Do cơ địa mà một số người có nhiều melanin trong nướu, biến màu nướu từ hồng hào thành nâu đen. Đây hoàn toàn không phải là một bệnh lý, mà chỉ là một biểu hiện tự nhiên của cơ thể, tuy nhiên lại gây thiếu thẩm mỹ, khiến người mắc phải mất tự tin khi cười.

Cười lộ nướu

Còn được gọi là đường cười thấp. Một nụ cười được xem là “lý tưởng” khi chiều cao phần nướu lộ ra khoảng 1-2mm. Nụ cười lộ quá nhiều nướu sẽ gây cảm giác không thanh thoát.

Cười lộ nướu khá phổ biến

Đường cười không đối xứng

Đường cười là đường được vẽ ra bởi môi trên khi cười. Một nụ cười đẹp thì đường cười sẽ đối xứng, và đường cười ở phụ nữ thì thường cong hơn như một biểu hiện của sự nữ tính.

Thắng môi bám thấp

Thắng môi là phần dính vào nướu của môi trên. Phần này bám thấp xuống vùng nướu răng cửa làm cho nụ cười không được “mở tối đa”, và gây ra thưa răng cửa hàm trên.

Điều trị nướu tại nha khoa T-Smile

1. Điều trị nướu nhiễm melanin bằng laser

 • Tia laser được sử dụng ở cường độ và thời gian đã được chứng minh là an toàn cho cơ thể
 • Điều trị chỉ mất 15-30 phút
 • Đơn giản và không đau, không cần phải gây tê bằng kim
 • Hiệu quả thấy được ngay sau khi điều trị
Trước và sau điều trị nướu
Trước và sau điều trị nướu

2. Thiết kế nụ cười

Đây là điều trị thẩm mỹ nụ cười toàn diện bao gồm cải thiện cả răng và nướu

 • Phân tích nụ cười: Nụ cười của bạn sẽ được các bác sĩ phân tích để tìm ra các đặc điểm cần cải thiện.
 • Tư vấn: Bác sĩ nha khoa T-Smile sẽ dùng phần mềm thiết kế nụ cười để thông báo cho bạn kế hoạch điều trị (bao gồm các răng cần thay đổi hình dạng, nướu sau khi điều trị). Đây là một công cụ hiên đại nhất giúp bạn có cái nhìn trực quan vè kết quả sẽ đạt được.
 • Điều trị thay đổi hình dạng và màu sắc răng: làm mặt dán sứ, tẩy trắng, bọc mão,…
 • Điều trị thay đổi hình dạng và màu sắc nướu: cắt nướu, cắt thắng môi bằng dao laser.
.
.
.
.