Bao lâu thì nên tẩy trắng răng 1 lần

bao lâu tẩy trắng răng
5/5 - (2 votes)

Răng trải qua một thời gian sẽ bị ố vàng do thức ăn và đồ uống bám vào hoặc do hút thuốc lâu ngày gây ra sự thiếu tự tin trong giao tiếp. Để giải quyết tình trạng này, chúng ta sẽ cần đến một số phương pháp tẩy trắng răng thông dụng.

Nguyên nhân khiến răng ngả màu

Răng thường sẽ bị ố vàng, ngả màu và không còn trắng sáng do chúng ta sử dụng những loại thực phẩm có màu đậm đặc như: cà phê, trà, rượu vang… Những loại nước uống có gas, nước ngọt chứa nhiều đường, axit và màu thực phẩm. Cũng có thể qua một thời gian, khi men răng bị bào mòn và yếu dần, răng cũng sẽ ngả vàng.

Tìm hiểu về tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng là phương pháp làm thay đổi màu sắc của răng bị ngả màu, giúp răng trở lại trắng sáng thậm chí trắng hơn ban đầu. Cạo vôi răng cũng có tác dụng làm răng sạch và trắng hơn nhưng không phải là một phương pháp tẩy trắng mà chỉ là thủ thuật nha khoa nhằm vệ sinh và lấy đi những mảng bám vôi răng tích tụ lâu ngày bàn chải răng không thể nào chải sạch được.

Các phương pháp tẩy trắng răng

1. Đeo máng tẩy trắng răng tại nhà

Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm máng tẩy trắng đúng với kích thước hàm răng của mỗi người.

Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng để hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc có nồng độ tẩy trắng phù hợp, thông thường là từ 10 – 15%.

2. Tẩy trắng răng tại phòng khám

Quy trình làm trắng răng tại nha khoa T-Smile bao gồm 3 bước: cạo vôi, đánh bóng và tẩy trắng răng. 

Các bác sĩ sẽ vệ sinh và cạo vôi thật kỹ để hiệu quả tẩy trắng được tốt nhất.

Nướu sẽ được cách ly bằng vật liệu chuyên dụng, quy trình này nhằm ngăn ngừa thuốc dính vào nướu gây tổn thương. Bên cạnh đó, môi và lưỡi cũng được bảo vệ bằng banh môi và chặn lưỡi.

Sau đó, Nha sĩ sẽ đặt thuốc tẩy trắng lên răng, có nồng độ từ 35 – 40% hydrogen peroxide kết hợp chiếu đèn (Đèn tẩy trắng là trang thiết bị nha khoa chuyên dụng sử dụng công nghệ LED) với cường độ mạnh để kích hoạt thuốc tác dụng nhanh hơn.

Thành phần trong thuốc tẩy trắng sẽ len lỏi vào cấu trúc răng, bẻ gãy các phân tử màu và làm răng trắng dần lên.

Bao lâu thì nên tẩy trắng răng 1 lần

Việc tẩy trắng răng sẽ không có mốc thời gian cụ thể mà còn phụ thuộc vào cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng, đối với những người giữ vệ sinh răng miệng tốt, ít sử dụng thực phẩm, đồ uống có màu, không hút thuốc… thì răng sẽ trắng lâu hơn, không cần phải tẩy trắng thường xuyên. Nhưng đa phần, răng sẽ ổn định màu sau 2 tuần tẩy trắng trong suốt 6 tháng đến 1 năm đầu tiên. Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng gần như bao giờ cũng trắng hơn màu trước khi tẩy. Một số người có thể giữ màu đến 3-4 năm sau đó.

Tuỳ thuộc vào mong muốn của bệnh nhân, có thể tẩy trắng duy trì sau mỗi 6 tháng hoặc 1 năm (tẩy trắng duy trì nghĩa là tẩy trắng rút ngắn giai đoạn chỉ một liệu trình tại phòng mạch hoặc mang khay tại nhà 1 đến 2 đêm).

Mặt khác, thời gian trắng của răng còn do trong quá trình thực hiện, bác sĩ sử dụng thuốc tẩy chất lượng và quy trình chuyên nghiệp thì răng sẽ trắng đẹp hơn so với thực hiện thủ thuật qua loa, không đủ thời gian chiếu đèn, sẽ không an toàn cho bệnh nhân cũng như không đạt được hiệu quả mong muốn.

ha khoa T-Smile với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, sử dụng thiết bị hiện đại và thuốc tẩy trắng răng cao cấp an toàn với bệnh nhân đảm bảo tẩy trắng răng an toàn, nhanh chóng, răng trắng và sáng đẹp hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
.
.
.