Các sản phẩm chăm sóc răng miệng không thể thiếu

Rate this post

Một số sản phẩm giúp ích cho quy trình vệ sinh răng miệng

Sản phẩm vệ sinh răng miệng là những dụng cụ bổ trợ cho quy trình chăm sóc răng miệng. Giúp răng miệng được sạch sẽ và khỏe mạnh hơn. Chúng ta không thể làm sạch răng một cách đơn thuần chỉ bằng các súc miệng với nước lọc. Vậy nên bạn cần biết cách lựa chọn các dụng cụ vệ sinh răng miệng phù hợp với mình. Đồng thời chọn các loại sản phẩm có tác dụng theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Sử dụng chúng theo một quy trình chăm sóc răng miệng khoa học.

Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng là một vật dụng không thể thiếu trong quy trình chăm sóc răng miệng. Thế nên chúng ta cần biết cách lựa chọn bàn chải đánh răng phù hợp với răng miệng của mình. Trên thị trường hiện nay có hai loại bàn chải đánh răng đó là loại cầm tay và bàn chải đánh răng điện. Đối với bàn chải có tay cầm thì bạn nên chọn loại có lông bàn chải mềm và được thiết kế cải tiến để làm sạch răng hiệu quả.

Chúng ta cần biết cách vệ sinh và bảo quản bàn chải đánh răng đúng cách. Để tránh biến bàn chải đánh răng tạo thành một ổ chứa đầy vi khuẩn, vi rút và nấm. Gây ra sự mất vệ sinh và tạo ra nhiều nguy cơ xấu  sức khỏe răng miệng.

Cần lưu ý không nên sử dụng chung bàn chải đánh răng với người khác. Sau khi chải răng xong thì cần làm sạch bàn chải và làm cho khô lông bàn chải. Tránh để bàn chải ở những nơi ẩm ướt. Đồng thời cần thay mới bàn chải 3 tháng một lần. Hoặc khi thấy lông bàn chải có các dấu hiệu hư hại thì bạn cũng cần chủ động đổi bàn chải mới ngay.

Kem đánh răng

Kem đánh răng chứa một số thành phần có tác dụng làm trắng. Nhờ vào tác dụng giúp loại bỏ một số mảng bám do thức ăn tạo thành trên bề mặt răng. Nhờ thế mà khi sử dụng kem đánh răng đúng cách thì nụ cười của bạn trở nên trắng sáng hơn. Tạo nên vẻ đẹp và sự tự nhiên cho khuôn mặt.

Kem đánh răng tạo ra một dạng bọt có khả năng làm sạch các mảng bám và loại bỏ những phần thức ăn thừa tốt hơn. Một thành phần quan trọng có chứa trong các loại kem đánh răng đó chính là Fluoride. Chất này kết hợp cùng với men răng làm cho men răng được chắc khỏe và chống lại sâu răng rất hiệu quả.

Kem đánh răng hiện nay có rất nhiều loại. Chúng không thể thiếu trong quy trình chăm sóc răng miệng. Cũng như có rất nhiều màu sắc, mùi hương và thành phần khác nhau. Vì vậy bạn có thể lựa chọn để sử dụng sao cho phù hợp với sở thích, tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như nhu cầu cá nhân của mình.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là một sản phẩm chăm sóc răng miệng cải tiến. Cần dùng mỗi ngày trong quy trình chăm sóc răng miệng. Thường được biết đến như là một sản phẩm chăm sóc răng thay cho tăm xỉa răng. Chỉ nha khoa hiện nay cũng có nhiều loại khác nhau với mùi hương khác nhau.

Khi dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng thì bạn nên nhớ không nên dùng lực quá mạnh vì có thể gây ra những tổn thương cho nướu. Trung bình một lần sử dụng thì nên dùng một đoạn chỉ có kích thước từ 30- 45cm. Ở mỗi một kẽ răng khác nhau thì chúng ta nên làm sạch bằng một đoạn chỉ mới. Không nên sử dụng quá tiết kiệm chỉ để đạt được hiệu quả vệ sinh răng miệng tốt nhất.

Nước súc miệng

Nước súc miệng là một sản phẩm chăm sóc và làm sạch răng miệng thường khuyên dùng cho những người bị hôi miệng. Nhiều người xem nước súc miệng không thể thiếu trong quy trình chăm sóc răng miệng hàng ngày. Vì trong thành phần của nước súc miệng có chứa chất giúp diệt khuẩn gây mùi. Đồng thời chứa Fluoride tương tự như kem đánh răng. Giúp củng cố thành phần men răng và ngăn ngừa nhiều bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Tuy nhiên chúng ta không nên quá lạm dụng nước súc miệng. Vì dùng nhiều có thể gây hại đến men răng làm cho răng bị ê buốt. Cần lựa chọn loại nước súc miệng phù hợp để không gây ra nhiều phản ứng không mong muốn cho sức khỏe răng miệng.

.
.
.
.